บุศยา กิตติรังสิ

บุศยา กิตติรังสิ

Head of User Experience Design ที่ Skooldio
Design is so simple. That’s why it’s so complicated - Paul Rand

ประสบการณ์

  • Digital / Visual Designer, Moment Studio, New York
  • Visual Designer, Deep Focus, New York
  • MS in Communications Design, Pratt Institute

เกี่ยวกับผู้สอน

เป็นคนเลือกทางเดินชีวิตด้วยการตัดช๊อยส์ หรือคัดสิ่งที่ “ไม่ชอบทำ” หรือ “ไม่ถนัด” ทิ้ง และค่อยๆเลือกสิ่งที่ “ชอบมากกว่า” หรือ “ทำได้ดีกว่า” จนมาเป็นเวอร์ชั่นปัจจุบัน ซึ่งอาจจะยังค้นหาตัวเองไปอีกเรื่อย ๆ ด้วยพื้นฐานที่จบสถาปัตย์มาทำให้เข้าใจการออกแบบที่เกี่ยวข้องกับคน และประโยชน์ใช้สอยมาก่อน เมื่อเข้าสู่โลกแห่งการทำ Digital products ทุก ๆ วันจึงมีความสุขกับการออกแบบให้สิ่งมีชีวิต (คน) สามารถเข้าใจสิ่งที่ไม่มีชีวิตรอบ ๆ ตัวในชีวิตประจำวันที่ต้องมีปฏิสัมพันธ์ด้วยได้ (เช่น คอมพิวเตอร์ มือถือ) พร้อมไปกับการดูแลทีม Designer กว่า 10 ชีวิต และแบ่งเวลาสอนและเป็นวิทยากรพิเศษบ้าง ทั้งที่ Skooldio องค์กร และมหาวิทยาลัย

เดิมทีเป็นคนที่ชอบทำสิ่งที่เข้าใจยาก ให้ “เข้าใจง่าย” ขึ้น ยิ่งถ้าได้เติมความ “สนุก” เข้าไปได้ด้วยจะพอใจมาก เป็นคนชอบสังเกตสิ่งที่พบเจอในชีวิตประจำวันว่า "ดี" หรือ "ไม่ดี" และเก็บเอาสิ่งที่เห็นมาขบคิด และเรียนรู้เสมอ

อยากฝากอะไรถึงนักเรียน

ในเวลาจำกัดที่ 24 ชั่วโมงใน 1 วันและจำนวนวัน 365-366 วันใน 1 ปี คน ๆ หนึ่งอาจไม่สามารถฝึกทุกเรื่องให้เก่งไปได้ทั้งหมดตามที่ตนเองคาดหวังไว้ แต่ประสบการณ์ในทุก ๆ วันที่ผ่านมามีคุณค่ากับอนาคต ไม่มีอะไรที่เปล่าประโยชน์ ถึงแม้วันนี้หากต้องทำอะไรที่ไม่ชอบอยู่ หรือยังไม่สามารถไปถึงเป้าหมายตามที่คาดหวังไว้ อย่างน้อยก็ทำให้เรารู้ตัวได้ชัดเจนขึ้นว่า เราเหมาะหรือไม่เหมาะ ชอบหรือไม่ชอบอะไร และค่อย ๆ ตัดอะไรทิ้งได้ สิ่งที่เราสะสมไปในวันนี้ อาจย้อนกลับมามีประโยชน์กับเราเองไม่วันใดก็วันหนึ่ง โดยที่เราเองก็อาจจะนึกไม่ถึงค่ะ

ช่องทางการติดตาม

คอร์สออนไลน์
  • Usability Design and Psychology for Digital Products
เวิร์กชอป
  • Psychology and UX รุ่น 15