ONLINECOURSE.HEADER

How to Become a Better Programmer

สูตรลัดนอกตำรา พัฒนาเป็นโปรแกรมเมอร์มือโปร

1,490.00
บาท
4.6

SECTION_TITLE.INSTRUCTOR

วรายุทธ เลิศกัลยาณวัตร (อดีต Software Development Engineer ที่ Amazon) | Skooldio Instructor
วรายุทธ เลิศกัลยาณวัตร
อดีต Software Development Engineer ที่ Amazon

SECTION_TITLE.OVERVIEW

โปรโมชันสุดคุ้ม!

 • พิเศษสำหรับสมัครแบบซีรีส์! กับ Software Developer Fundamentals รวม 2 คอร์ส OOP the Right Way + How to Become a Better Programmer ลดพิเศษจากราคาเต็ม 2,980 บาท เหลือเพียง 2,690 บาท

คอร์สออนไลน์ สอนพื้นฐานของโปรแกรมเมอร์ หรือ Software Developer

How to Become a Better Programmer- สูตรลัดนอกตำรา พัฒนาเป็น Programmer มือโปร ฉบับ Software Development Engineer ที่ Amazon

ในการทำงาน Programmer ส่วนใหญ่จะโฟกัสเฉพาะส่วนงานที่ตัวเองทำ เช่น Front end, Back end หรือ DevOps เป็นต้น แต่ในการทำงานจริงแล้ว เมื่อต้องก้าวเข้ามาทำงานในองค์กรที่มีระบบขนาดใหญ่มากขึ้นก็จะต้องทำงานร่วมกับคนอื่น ๆ ในทีมที่ใหญ่ขึ้น จะได้พบกับ Keyword ต่าง ๆ ที่ไม่คุ้นเคยมากมาย เช่น Cache, CDN, Load Balancer, Version Control หรือ Clean Code เป็นต้น

การเป็น Programmer นอกจากจะต้องเข้าใจพื้นฐาน Technical และเขียนโค้ดได้แล้ว ต้องรู้กระบวนการทำงานของทีม Software Developer ของทั้งระบบด้วย เช่น การทำ Code Review, Testing และ Software Delivery เป็นต้น รวมไปถึงการจะเขียนโค้ดอย่างไรให้โค้ดสามารถดูแลได้ง่ายและสามารถพัฒนาต่อยอดได้ในอนาคต นอกจากนี้การมี Soft Skill ที่ดีไม่ว่าจะเป็น Communication Skill และ People Skill จะช่วยให้สื่อสารกับผู้อื่นที่อาจจะไม่เข้าใจในส่วนงานที่เราทำอยู่ สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างเข้าใจและเห็นภาพตรงกัน

คอร์สนี้จะรวบรวมองค์ประกอบที่ต้องมีของการทำงานเป็น Programmer ที่สำคัญ ประกอบด้วย System Design ที่ผู้เรียนจะสามารถเข้าใจองค์ประกอบของระบบใหญ่ได้มากขึ้น ทำความรู้จักกับเครื่องมือ และ Keyword ต่าง ๆ ว่าแต่ละส่วนมีการทำงานร่วมกันอย่างไรบ้าง รวมไปถึง Technical Skill และ Soft Skill ที่สำคัญในกระบวนการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ดีจะต้องมีอะไรบ้าง และหัวข้อ Common Mistakes หรือข้อผิดพลาดที่ Programmer มักทำผิดพลาดกันบ่อย ๆ และวิธีแก้หรือหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านั้น

รวบรวมเนื้อหาจากประสบการณ์การทำงานจริงของ คุณบอย วรายุทธ เลิศกัลยาณวัตร - อดีต Software Development Engineer ที่ Amazon เพื่อเป็นแนวทางปฎิบัติให้ Programmer หลาย ๆ คน ได้เรียนรู้จากประสบการณ์ทำงานเป็น Software Developer และสามารถนำไปใช้ต่อยอดในสายงานของผู้เรียนได้ ไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง

หลังจากเรียนจบคอร์สนี้แล้ว คุณจะสามารถ..

 • เรียนรู้องค์ประกอบการพัฒนาซอฟต์แวร์ระบบขนาดใหญ่ในองค์กร ทำความรู้จักเครื่องมือ และ Keyword ต่าง ๆ ที่ Programmer ใช้ทำงานร่วมกันในองค์กร เช่น การทำ Scaling, Load Balancer, Cache, CDN, Queue, Database Replication และ Database Sharding เป็นต้น
 • เรียนรู้ Technical skill ที่สำคัญในการพัฒนาซอฟต์แวร์การเขียนโปรแกรมให้ Clean, การทำ Testing, การใช้เครื่องมือ Version Control, การทำ Code Reviews และการทำ Software Delivery เป็นต้น
 • Soft skill ที่มีส่วนสำคัญช่วยเพิ่มโอกาสเติบโตในสายงาน Programmer เช่น Business Mindset, Product Mindset, People & Communication Skill,การวาง Career path เป็นต้น
 • สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับการพัฒนา Software ระบบองค์กรขนาดใหญ่ จะมองเห็นภาพรวมของการทำงานเป็นทีมร่วมกันมากขึ้น สามารถ Scale การทำงานร่วมกับฝั่งทีมธุรกิจหรือ ทีมพัฒนาที่มีขนาดใหญ่ขึ้นได้
 • เห็นข้อผิดพลาดที่ Programmer มักชอบทำผิดซ้ำๆ ได้รู้วิธีแก้ไขและหลีกเลี่ยง โดยที่ผู้เรียนไม่ต้องไปเสียเวลา ลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง

คอร์สนี้เหมาะสำหรับ

 • Junior Software Developer ที่กำลังมองหาคอร์สเรียนออนไลน์ที่เป็นแนวทางพัฒนาการทำงานเป็น Programmer ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเพิ่มคุณสมบัติที่ดีช่วยให้เติบโตในสายงานขึ้นเป็น Senior หรือ Tech Lead ในอนาคต
 • Senior Software Developer ที่ต้องเรียนรู้องค์ประกอบการทำงาน Step up ก้าวไปรับผิดชอบบนระบบที่มี Scale ใหญ่ขึ้น หรือทำงานร่วมกับทีมที่ใหญ่ขึ้นได้
 • คนที่สนใจย้ายสายงานเป็น Software Developer (เขียนโปรแกรมได้ในระดับพื้นฐาน) เนื้อหาภายในคอร์สนี้จะสอนหลักการและองค์ประกอบแนวความคิดที่ผู้สอนเอามาจากประสบการณ์ทำงานจริงจากองค์กรใหญ่ ช่วยให้คนที่สนใจย้ายสายงานมาเป็น Software Developer ได้ปรับ Mind set และ เป็นตัวช่วยให้เข้าใจโลกการทำงานจริงของสายงานนี้ เปิดโอกาสได้ก้าวเข้าสู่การเป็น Software developer ที่มีคุณภาพ
 • นักเรียน นักศึกษา ที่มีพื้นฐานการเขียนโปรแกรมและอยากจะเข้าใจหลักการและองค์ประกอบของการทำงานพัฒนาซอฟต์แวร์ อยากอัปสกิลทักษะที่หาไม่ได้จากในตำราเรียน หรือ คอร์สพื้นฐานทั่วไป อยากรู้แนวทางการทำงานร่วมกันเป็นทีมในระดับองค์กรที่ถูกต้อง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าไปทำงานในองค์กรใหญ่ เริ่มต้นงานแรกที่ดีมีความพร้อมกว่า Candidate คนอื่นๆ

ความรู้ที่ต้องมีก่อนเรียน

 • มีประสบการณ์ด้านการเขียนโค้ดพอสมควรในระดับพื้นฐาน
 • หากเคยมีประสบการณ์พัฒนาซอฟต์แวร์เป็นทีมจะเข้าใจได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าไม่มีประสบการณ์คอร์สนี้จะช่วยผู้เรียนให้เห็นภาพการทำงานเป็นทีม scale ที่ใหญ่ขึ้นได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

SECTION_TITLE.COURSE_OUTLINE

01

Course Orientation

History of Web Development

Scaling

4:52

Load Balancer

10:33

Database

5:26

Single Point of Failure

2:12

Database Replication

5:34

Database Sharding

5:24

Data Storage

6:38

DNS

3:17

CDN

6:07

Cache

4:38

Queue

6:07

Data Center

1:42

Introduction

0:58

API

17:21

Intro to Clean Code & Software Design Pattern

Clean Code & Software Design Pattern

24:34

Testing

15:34

Version Control

7:14

Code Reviews

14:27

Software Delivery

6:21

Introduction

0:41

Copy & Paste

2:41

Ignore Clean Code

4:57

Not Automation Testing Your Code

5:05

Overengineering

3:12

Overpromise & Underdeliver

3:57

Introduction

0:35

Business Mindset

People Skills

4:46

Communication

3:32

Making Tough Decision

2:15

Product Mindset

2:32

Career Path

2:01

Excellent Learner

5:05

Farewell

2:24

SECTION_TITLE.FAQS

Q:
ขอใบเสนอราคา/ใบแจ้งหนี้/ใบกำกับภาษีในนามองค์กรได้หรือไม่
A:

สามารถขอได้ค่ะ

 1. การสมัครคอร์สเรียนออนไลน์ในนามบริษัทสามารถส่งรายละเอียดดังต่อไปนี้ ไปที่อีเมล hello@skooldio.com ได้เลยค่ะ
 • คอร์สที่สนใจ/จำนวนผู้เรียน
 • ชื่อ-นามสกุล เบอร์โทรผู้ติดต่อ -ชื่อ, ที่อยู่บริษัท/เลขประจำตัวผู้เสียภาษี
 • จำนวนภาษีหัก ณ ที่จ่าย (ถ้ามี)
 1. หากต้องการสมัครทันที (สมัครได้ทีละ 1 คน) สามารถกดซื้อได้จากหน้าเว็บ www.skooldio.com ได้เลยค่ะ

ท่านสามารถออกใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบผ่านโดยการเลือกชำระเงินช่อง "นิติบุคคล" และคำสั่งซื้อจะมีการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3% โดยอัตโนมัติ (หากไม่ใช่ 3% กรุณาทำตามข้อ 1 ได้เลยค่ะ)

 • โดยฝ่ายบัญชีของ Skooldio จะทำการติดต่อกลับไปหาท่านอีกครั้งเมื่อการสั่งซื้อสำเร็จและส่งให้องค์กรของท่านตามที่อยู่บริษัท
 • โดยองค์กรของท่านต้องส่งหนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย กลับมาที่ฝ่ายบัญชีเราที่ accounting@skooldio.com
A:

หากท่านต้องการขอใบเสร็จรับเงิน/ใบกำกับภาษีในนามบุคคลธรรมดา ท่านสามารถกรอกรายละเอียดของท่านเพื่อให้ทีมงานนำข้อมูลไปออกเอกสารได้ ที่ลิงก์นี้ค่ะ แบบฟอร์มขอรับใบกำกับภาษี

A:

สามารถเรียนซ้ำได้ค่ะ

 • สำหรับบุคคลทั่วไป คอร์สมีอายุตลอดชีพค่ะ
 • สำหรับในนามองค์กร สามารถกลับมาเรียนซ้ำได้ภายใน 1 ปีค่ะ

SECTION_TITLE.RELATED_ONLINE_COURSES