WORKSHOP.HEADER

Generative AI Strategy for Executives รุ่นที่ 1

ลงมือสร้าง Winning Strategy พลิกภาพกลยุทธ์ธุรกิจในยุค AI

Fri, 27 Feb 2026, 02:30 - 11:00
19,900.00
บาท

SECTION_TITLE.OVERVIEW

หลักสูตร Generative AI สำหรับผู้บริหาร ลงมือสร้าง Winning Strategy พลิกภาพกลยุทธ์ธุรกิจในยุค AI

  • กับดักทางกลยุทธ์: ต้องมีกลยุทธ์ธุรกิจใหม่ในยุค AI แต่ยังไม่มีใครกล้าฟันธง ว่าจะคิดยังไงให้รอด
  • ติดหล่มความสำเร็จระยะสั้น: พอใจกับ Quick Wins แค่การใช้ AI เป็นผู้ช่วยส่วนตัว (Assist) จนมองข้ามคู่แข่งกำลังใช้ AI เปลี่ยนโมเดลธุรกิจ (Transform) เพื่อทิ้งห่างคุณ
  • จับจุดลงทุนไม่ถูก: ว่าต้องทำ แต่ยังสับสนว่าจะวางหมาก AI ตรงไหน ให้กลายเป็นแต้มต่อทางธุรกิจที่เกิด Impact สูงสุด

Generative AI Strategy for Executive เป็นหลักสูตรที่พาผู้นำมอง AI ในมุมกลยุทธ์ ที่ไม่ใช่แค่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน แต่ยกระดับกระบวนการทำงานขององค์กร ไปจนถึงการค้นหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ ผ่านการกำหนดวิสัยทัศน์ใหม่ด้วย AI Impact Ladder และออกแบบกลยุทธ์ธุรกิจใหม่ด้วย Gen AI Strategic Levers เพื่อนำ AI มาสร้างความได้เปรียบทางธุรกิจได้อย่างแท้จริง

หมายเหตุ : หลักสูตรออกแบบมาเพื่อผู้บริหารที่มีพื้นฐานและประสบการณ์ใช้งาน Gen AI เบื้องต้นแล้ว (เช่น ChatGPT)

ภายในเวิร์กชอป คุณจะ…

  1. Construct Your AI Impact Roadmap: ได้แผนการไต่ระดับการใช้ AI จากผู้ช่วย (Helper) สู่ตัวเปลี่ยนเกม (Game-Changer)
  2. Gain Strategic Clarity: สร้างความชัดเจนในการเลือก "สมรภูมิรบ" ว่าจะลงทุน AI ตรงไหนให้คุ้มค่าที่สุด โดยโฟกัสที่แกนหลัก (Core) ของธุรกิจ ตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นเพื่อจัดสรรทรัพยากรได้อย่างคุ้มค่า
  3. Unlock Business Model Reinvention: ค้นพบแนวทางใหม่ในการดำเนินการธุรกิจ ตั้งแต่โครงสร้างต้นทุนที่เปลี่ยนไป ไปจนถึงการสร้างประสบการณ์ลูกค้าแบบใหม่ ที่ไปไม่ได้ในอดีตมาก่อน

กลั่นกรองบทเรียนจาก Case Study ระดับโลก เพื่อให้คุณมั่นใจว่าแนวทางนี้ "พิสูจน์แล้ว" ว่าสร้างอนาคตและการเติบโตได้จริง

เหมาะสำหรับใคร?

  • Visionary Leaders (CEO, CMO, Head of Strategy) ผู้ที่ต้องกำหนดทิศทางและต้องการเห็นภาพใหญ่ว่า AI จะเปลี่ยน Business Landscape อย่างไร
  • Business Implementers (Head of AI Project, Key Talent) ผู้นำทีมที่ต้องขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลง

SECTION_TITLE.INSTRUCTOR

ดร. วิโรจน์ จิรพัฒนกุล (ผู้ร่วมก่อตั้ง Skooldio และ อดีต Data Scientist ที่ Facebook) | Skooldio Instructor
ดร. วิโรจน์ จิรพัฒนกุล
ผู้ร่วมก่อตั้ง Skooldio และ อดีต Data Scientist ที่ Facebook

SECTION_TITLE.COURSE_OUTLINE

01

Module 1

The Next Transformation Wave & Vision

กำหนดทิศทางและวิสัยทัศน์สู่อนาคตที่ขับเคลื่อนด้วย AI

  • From Analog to Autonomous: ทำความเข้าใจวิวัฒนาการของเทคโนโลยี เพื่อเข้าใจบริบทปัจจุบันและอนาคตขององค์กร
  • Predictive vs. Generative AI: แยกแยะความแตกต่างและการทำงานร่วมกันระหว่าง AI ที่ใช้ "ทำนาย" กับ AI ที่ใช้ "สร้างสรรค์" เพื่อเลือกใช้ให้ถูกวัตถุประสงค์
  • The AI Impact Ladder: กรอบความคิด 4 ระดับในการสร้างผลกระทบทางธุรกิจ ฉายภาพตั้งแต่การใช้ AI ช่วยงานประจำวัน (Assist) ไปสู่การเปลี่ยนโฉมธุรกิจ (Transform) เพื่อสร้างความยั่งยืนในอนาคต

Reinventing Business & Unlocking New Competitive Advantage with GenAI

ลงมือวางกลยุทธ์และค้นหาจุดโฟกัสเพื่อผลลัพธ์สูงสุด เอาชนะข้อจำกัดเดิมด้วย 3 กลไกสำคัญ

  • Breaking the Strategy Dilemma with 3 GenAI Strategic Levers: เจาะลึกกลไกการสร้างความได้เปรียบได้อย่างไร
  • Focus on Core, Not Context: หลักการลงทุน AI โดยมุ่งเน้นกิจกรรมที่สร้างความแตกต่างให้ธุรกิจ (Core) ตัดกิจกรรมที่ไม่จำเป็นออก (Context)
  • Find Your Big Muscles: เทคนิคการค้นหากระบวนการทำงานที่มี High Impact, High Cost, High Volume เพื่อเริ่มทำ Automation ให้เห็นผลเร็วที่สุด
  • Imagine What Might Change: Workshop ชวนคิดเพื่อมองหาพฤติกรรมลูกค้าและรูปแบบธุรกิจใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้น (และสิ่งที่จะไม่เปลี่ยนไป) เพื่อเตรียมรับมืออนาคต

SECTION_TITLE.SCHEDULE

27
Feb

Fri, 27 Feb 2026, 02:30 - 11:00

Generative AI Strategy for Executives รุ่นที่ 1

19,900.00
บาท
29
May

Fri, 29 May 2026, 02:30 - 11:00

Generative AI Strategy for Executives รุ่นที่ 2

19,900.00
บาท

SECTION_TITLE.FAQS

Q:

ต้องการซื้อเวิร์คชอปในนามบริษัท

A:

หากต้องการสมัครในนามบริษัทหรือต้องการเอกสารเพิ่มเติม (ใบเสนอราคา, รายละเอียดหลักสูตร, เอกสารประกอบการชำระเงินอื่นๆ)

สามารถติดต่อเราได้ที่ hello@skooldio.com โดยส่งรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • ชื่อบริษัท, ที่อยู่บริษัท, เลขประจำตัวผู้เสียภาษี
  • จำนวนผู้เรียน ชื่อ, อีเมล, เบอร์ติดต่อ ของแต่ละท่าน

A:

กรณีแจ้งยกเลิกการเข้าร่วมอบรม

  • หากแจ้งยกเลิกก่อนวันอบรมอย่างน้อย 14 วัน จะได้รับเงินคืนเต็มจำนวน
  • หากแจ้งยกเลิกก่อนวันอบรมอย่างน้อย 7 วัน จะได้รับเงินคืน 50%
  • หากแจ้งยกเลิกก่อนวันอบรมน้อยกว่า 7 วัน บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงิน

A:

ผู้เข้าอบรมทุกท่านจะได้รับอีเมลแจ้งการเตรียมตัว ก่อนวันอบรมประมาณ 5-7 วัน

ในวันอบรมผู้เรียนทุกท่านจะได้รับ

  • อาหารกลางวัน 1 มื้อ, อาหารว่าง
  • เอกสารประกอบการเรียนต่างๆ
  • หนังสือและเอกสารสรุปเนื้อหาหลักสูตร
  • ใบกำกับภาษีในกรณีสมัครในนามบริษัท

สำหรับองค์กร

ซื้อคอร์สให้พนักงาน ลดหย่อนภาษี เทียบเท่าส่วนลดสูงสุด 50%

อ่านเพิ่มเติม